fbpx

Dòng tiền nhàn rỗi của nhà đầu tư BĐS cuối năm đang đổ về đâu?

Dòng tiền nhàn rỗi của nhà đầu tư BĐS cuối năm đang đổ về đâu?

Cuối năm luôn là thời điểm vàng đầu tư bất động sản, đây cũng là thời điểm nhà đầu tư dồi dào nguồn tiền nhất.

Bất động sản cuối năm đón dòng tiền lớn

Quan sát trên thị trường có thể thấy, những ngày cuối năm nhiều dòng tiền lớn đang chờ chực đổ vào BĐS. Đầu tiên phải kể đến nguồn tín dụng ngân hàng, tổng dư nợ tín dụng năm 2018 ước đạt hơn 2 triệu tỷ đồng, trong đó, ngành xây dựng – bất động sản chiếm 12,48% tăng 20,5% so với năm 2017.

Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cũng đang chảy khá mạnh vào bất động sản. Năm 2018 ước tính cả nước đạt hơn 30 tỷ USD, trong đó, có hơn 6,5 tỷ USD đầu tư vào bất động sản, chiếm 21,3% đứng thứ hai trong thu hút vốn FDI với vị trí dẫn đầu là Nhật Bản, tiếp theo là Hàn Quốc và Singapore, Trung quốc (Hongkong).

Ngoài ra, dòng kiều hối là một lực đẩy khác. Nguồn kiều hối tăng mạnh trong năm 2018, dự kiến cả nước sẽ đạt khoảng 15,9 tỷ USD. Thành phố Hồ Chí Minh thường chiếm khoảng phân nửa lượng kiều hối cả nước, trong đó, thường có khoảng 21% đầu tư vào thị trường bất động sản.

Xuất hiện những tâm điểm hút tiền của nhà đầu tư bất động sản

Trước một lượng lớn tiền đang chờ chực đổ vào, thị trường BĐS cuối năm dường như không còn “tĩnh lặng” như trong suốt năm 2018 mà đã xuất hiện những điểm nóng sốt cục bộ, trở thành tâm điểm hút nguồn tiền lớn từ giới đầu tư.

Ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, thời gian gần đây Mũi Né – Phan Thiết đang là mảnh đất được nhiều nhà đầu tư nhắm đến. Từng được biết đến là thủ phủ resort tại Việt Nam, từ lâu Mũi Né – Phan Thiết đã phát triển loại hình BĐS nghỉ dưỡng, nhưng lại bị rơi vào tình trạng “ngủ đông” nhiều năm. Nay, với nhiều tiềm năng du lịch cùng với sự phát triển mạnh hệ thống hạ tầng, nơi đây đang là điểm hút các đại gia địa ốc cùng các nhà đầu tư đổ tiền vào đây.

Hơn 400 khách hàng quan tâm dự án Goldsand Hill Villa – Mũi Né, Phan Thiết.

Bằng chứng là ngày 22/12 mới đây, chủ đầu tư Công ty Lộc Tú chính thức giới thiệu ra thị trường dự án Goldsand Hill Villa có quy mô hơn 9ha tại Mũi Né đã thu hút hơn 400 khách hàng tham dự. Đại diện chủ đầu tư cho biết, mặc dù dự án vừa mới giới thiệu chính thức đến khách hàng nhưng tính đến thời điểm hiện tại, hơn 150 căn villa đã có chủ sở hữu. Ghi nhận tại sự kiện, đa số nhà đầu tư của dự án đến từ Vũng Tàu, Hà Nội và Tp.HCM. Nhiều nhà đầu tư mua một lúc 2-3 nền, đa số các nhà đầu tư này đều mua biệt thự biển với mục đích nghỉ dưỡng và đầu tư vận hành cho thuê.

Là dự án sở hữu giá trị thực, không chạy đua cam kết lợi nhuận như các dự án khác, mức đầu tư ban đầu khoảng 1,6 – 2 tỷ/nền tại Goldsand Hill Villa được xem là quá mềm với 1 dự án dự án sở hữu view ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam. Tổng giá trị của mỗi căn biệt thự biển Goldsand Hill Villa trước thuế chỉ ở mức 4 tỷ đồng/căn. Trong khi cùng với mức giá này, khách hàng chỉ có thể đầu tư 1 căn condotel cao cấp tại Nha Trang, Phú Quốc.

Ngoài Mũi Né – Phan Thiết một số thị trường BĐS nghỉ dưỡng khác như Bà Rịa Vũng Tàu, Hà Tiên, Quảng Ngãi… cũng đang là các thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven biển được nhiều nhà đầu tư nhắm đến. Đặc biệt, năm nay một số thị trường BĐS nghỉ dưỡng núi cũng được nhà đầu tư cuối năm đặc biệt chú ý có thể kể đến như Đà Lạt.

Vị trí dự án Goldsand hill Villa tại Mũi Né – Phan Thiết.

Ở phân khúc bất động sản nhà ở, thị trường đang chứng kiến sự sôi động của phân khúc đất nền vệ tinh. Có thể kể đến như các thị trường bất động sản Đồng Nai, Long An tại TPHCM. Còn tại Hà Nội một số dự án đất nền tại Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang cũng đã và đang trong quá trình đẩy ra thị trường ghi nhận mức giao dịch nhanh hơn. Theo đánh giá của các chuyên gia sự xuất hiện của các dự án đất nền tung ra khiến thị trường trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn.

Phối cảnh biệt thự dự án Goldsand Hill Villa.

Đánh giá về những thị trường bất động sản đang hút dòng tiền của giới đầu tư cuối năm ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills Miền Bắc và Miền Trung Việt Nam cho biết: “Đất nền tăng giá không phải là hiện tượng báo hiệu bong bóng bất động sản. Khi những con đường mở rộng, các dự án đất nền nằm tại đó sẽ lên giá. Bản chất nó đang trở về giá trị thực của mình”.

Gọi ngay (0905 912 908
  • Để có sản phẩm hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất

Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm

  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

0934 26 19 19